TRUYỀN THỐNG

Xây dựng và trưởng thành

Trường THCS Trần Phú – PleiKu – Gia Lai

         Trường THCS Trần Phú - tiền thân là Trường PTCS Trà Bá - được thành lập từ năm 1992 theo quyết định số 280 của Ủy ban nhân dân Tỉnh Gia Lai ngày 12 tháng 12 năm 1992. Từ năm học 1999 – 2000 trường được mang tên đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam .

       Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, đã có bao thế hệ thầy cô - những “Kỹ sư tâm hồn” - với lòng say mê nghề nghiệp, ý thức trách nhiệm cao, bằng tâm huyết của mình đã tích cực đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng nhà trường thành đơn vị có nhiều thành tích trong sự nghiệp “trồng người”. Nhiều thầy giáo, cô giáo đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đạt các danh hiệu chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi  các cấp. Đội ngũ giáo viên của nhà trường hiện nay, nhìn chung: trẻ, nhiệt tình, năng động, trình độ chuyên môn vững vàng với 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 49/80 cán bộ giáo viên nhân viên  có trình độ trên chuẩn, đạt tỉ lệ 61,2%. Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh đã tốt nghiệp ra trường, tiếp tục học lên các bậc học cao hơn, tham gia công tác trên nhiều lĩnh vực của đời sống và xây dựng quê hương, đất nước. Nhiều học sinh đã phấn đấu trở thành phó tiến sĩ, thạc sĩ, kĩ sư, bác sĩ, các nhà lãnh đạo, quản lí các cấp, đã và đang tích cực đem sức lực, tài năng cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

          Từ năm học 1992 - 1993, nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Tiên tiến. Đặc biệt, từ năm học 2005 - 2006 đến nay, luôn giữ vững danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và là một trong những đơn vị có phong trào giáo dục ngày càng khởi sắc của thành phố Pleiku. Các tổ chức chính trị của nhà trường từ Chi bộ Đảng đến các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Liên đội TNTP Hồ Chí Minh luôn đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, Vững mạnh xuất sắc. Liên đội được Trung Ương Đoàn tặng Bằng khen,  Nhà trường,  các đoàn thể và Cán bộ giáo viên, nhân viên  trong trường đã được các cấp tặng nhiều Bằng khen và Giấy khen. Chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng học sinh giỏi của trường luôn tiến bộ vững chắc. Tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến, thi tốt nghiệp các năm đạt tỉ lệ cao của Thành phố. Trường là niềm tự hào của nhân dân trong phường Trà Bá và là địa chỉ đáng tin cậy của phong trào giáo dục thành phố Pleiku .

    Được xây dựng trên mảnh đất có truyền thống hiếu học, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo của Đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân địa phương. Khi mới thành lập, cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đến nay, nhờ sự chăm lo của ngành Giáo dục và Lãnh đạo Thành phố cùng công tác xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã có hệ thống phòng học, phòng chức năng kiên cố cao tầng với những trang thiết bị mới đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác dạy - học, khuôn viên nhà trường rộng, cảnh quan đẹp, môi trường thân thiện. Tất cả đã tạo nên thế và lực để nhà trường tiếp tục đi lên, xứng đáng với niềm tin và trách nhiệm mà Đảng và nhân dân trao cho trong sự nghiệp “trồng người”

   Địa chỉ: 02 Chu Văn An - Trà Bá - Tp Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Email:  thcstranphupku@gmail.com

Điện thoại: 0593 820 500