Saturday, 25/09/2021 - 20:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ

Hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Phòng chống xâm hại tình dục, xây dựng tình bạn đẹp và phòng chống bạo lực học đường ".

Thực hiện kế hoạch năm học 2019 – 2020, sáng ngày 21 tháng 11 năm 2019, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Liên Đội trường THCS Trần Phú phối hợp với tổ Hóa - Sinh tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề "Phòng chống xâm hại tình dục, xây dựng tình bạn đẹp và phòng chống bạo lực học đường ".

Tham dự buổi ngoại khóa có đại diện BGH nhà trường, Bí thư chi đoàn, Tổng phụ trách đội, các thầy cô giáo chủ nhiệm và hơn 500 học sinh trong nhà trường. Thông qua các phần thi, các em học sinh đã thể hiện những tài năng, sự sáng tạo, khả năng hùng biện, sự am hiểu về kiến thức, khả năng ứng xử và quan điểm của mình về tình bạn, vấn đề bạo lực học đường; cách phòng chống xâm hại tình dục đồng thời đem đến cho đông đảo các em học sinh, thầy cô giáo, các bậc phụ huynh những thông điệp đầy tính nhân văn.

Bằng những hoạt động phong phú, nội dung thiết thực, việc tổ chức ngoại khóa, diễn đàn "Phòng chống xâm hại tình dục, xây dựng tình bạn đẹp và phòng chống bạo lực học đường " đã giúp các em học sinh có thái độ đúng đắn khi xử lý những mâu thuẫn trong cuộc sống. Qua đó nhằm ngăn chặn, đẩy lùi những hành vi tiêu cực, để học đường thực sự là nơi giáo dục, hình thành nhân cách, được cung cấp những kiến thức cần thiết nhằm phối hợp hiệu quả giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục trẻ em góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng giảm nguy cơ trẻ em bị xâm hại.

Chương trình ngoại khóa khép lại đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các em học sinh về tình cảm yêu thương và tình bạn, là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo môi trường để học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống; giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện, để thực sự “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.  

 

 

 

Tác giả: LAN HƯƠNG
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 354
Hôm qua : 38
Tháng 09 : 3.141
Năm 2021 : 27.784