Wednesday, 10/08/2022 - 07:06|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ

MỘT SỐ THÀNH TÍCH CỦA TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ – THÀNH PHỐ PLEIKU ĐẠT ĐƯỢC TRONG NĂM HỌC 2020-2021

Năm học 2020-2021 là năm khó khăn với tập thể nhà trường, số lượng học sinh đông, thầy Nguyễn Đình Nghệ - Hiệu trưởng cũ về nghỉ theo chế độ bàn giao cho công việc cho thầy Hoàng Hữu Hương - Hiệu trưởng mới, tuy nhiên bằng sự nỗ lực phấn đấu của cả thầy và trò tập thể nhà trường đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ và kế hoạch được giao; có nhiều phong trào thi đua thường xuyên, thiết thực, hiệu quả.

*) Kết quả thi đua năm học 2020-2021 của giáo viên như sau:

- Có 81/81 cá nhân (100%) được xếp loại Hoàn thành nhiệm vụ trở lên;

- Có 64/81 cá nhân (79,1%) được đề nghị danh hiệu Lao động tiên tiến;

- Có 5/81 cá nhân (6,2%) được đề nghị danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở;

- Không có cá nhân nào vi phạm kỉ luật .

- Kết quả xếp loại chi bộ trường đề nghị: Hoàn thành tốt nhiệm vụ;

- Kết quả xếp loại Công đoàn trường đề nghị: Hoàn thành tốt nhiệm vụ;

- Kết quả các hoạt động chuyên môn :

+)Thao giảng : 16 tiết; thanh tra toàn diện : 52 đ/c ( giỏi 47, khá 5); dự giờ : 741 tiết; thực tập : 88 tiết; chuyên đề : 16 buổi. Đặc biệt các tổ chức được 04 buổi ngoại khóa để phục vụ hoạt động dạy học và giáo dục cho các em lòng yêu nước, ý thức bảo vệ biển đảo quê hương. Kết hợp với tổ chức ngoại khóa với các chủ đề “ Xây dựng tình bạn đẹp và phòng chống bạo lực học đường”

+) Hồ sơ : đã tiến hành kiểm tra 74 bộ trong đó tốt 72 bộ, khá 02 bộ.

+ Sáng kiến kinh nghiệm: 15 bộ được dự thi cấp thành phố và có 06 bản đã được công nhận đạt SKKN cấp TP.

+) 01 giáo viên đạt giải nhất hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố.

+) Kết quả phân loại chuyên môn giáo viên 74/74 - Giỏi: 59 đ/c chiếm 79,7%, Khá: 15 đ/c chiếm 20,3 % .

*) Chất lượng học sinh : Tổng số học sinh được đánh giá 1873/1872 ( có 1 em vắng  thi)

- Hạnh kiểm : Tốt : 170891,19% ; Khá 1578,38% ; TB : 6 - 0,32% ; Yếu: 1 – 0,05%

- Học lực :  Giỏi 90048,05% ; Khá 657 – 35,08% ; TB 268 – 14,31 % ; Yếu : 472,51% ; Kém : 0 

+) Từ trung bình trở lên: 1825 hs 97,44 %.

+) Số học sinh lớp 9 được đề nghị công nhận tốt nghiệp THCS : 373 học sinh đạt tỉ lệ  100 %

+) Duy trì sĩ số đạt tỉ lệ 98,9%

- Phong trào học sinh giỏi vẫn được duy trì tốt .

- Học sinh giỏi các cấp đạt được

+) Cấp tỉnh : 06 giải ( 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 03 giải khuyến khích)

+) Cấp thành phố : 19 giải các môn văn hóa

Giải tập thể : Đạt giải B tập thể cuộc thi vẽ tranh “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” 01 giải nhì thi khoa học kỹ thuật cấp cụm.

- Ngoài ra còn đạt 1 giải Cây bút triển vọng UPU 50,  1 giải A, 1 giải B tập thể cuộc thi vẽ tranh “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”

*) Hoạt động đoàn đội :

- Liên đội tổ chức trưởng thành Đội, Kết nạp Đoàn  mới tại các khu di tích đền tưởng niệm Hội Phú, bảo tàng Quân đoàn III,  thanh niên tiêu biểu: 83 thanh niên.

- Tổ chức được mô hình  " Đỡ đầu học sinh nghèo“  Kết quả hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn – Hội cha mẹ các Chi hội : Chăm sóc thường xuyên 47 em. Kết quả : 135 phần quà với số tiền 31 triệu đồng. Chia làm 3 đợt Chăm sóc: Tết Trung thu “ Vui hội trăng rằm”, Tết Nguyên Đán “Xuân tình bạn – Tết sẻ chia”, và  đợt chăm sóc cuối năm học . Liên đội đã quyên góp 1000 vở, 250 bút từ các bạn đội viên trao cho các bạn học sinh nghèo trong dịp Tết Nguyên Đán “Xuân tình bạn – Tết sẻ chia” ( trong các năm 2020 – 2021).

- Liên đội  thực hiện 02 công trình, phần việc măng non :

+ Công trình Măng Non kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Khu vui chơi: Sân bóng rổ, Vẽ sân trò chơi dân gian hơn 11 triệu

+  Công trình Măng Non 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh: Pano Sologan Tiếng Việt, Tiếng Anh 7.900.000

- Tham quan, dã ngoại cơ hội cho HS được giao lưu, chia sẻ và thể hiện những khả năng vốn có của mình, đồng thời giúp các em cảm nhận được vẻ đẹp của quê hương đất nước, hiểu được các giá trị truyền, giáo dục lòng yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống lịch sử, truyền thống của Đảng, của Đoàn, của đội TNTP HCM: Tham quan các Viện bảo tàng, Thăm viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, Dã ngoại theo các hoạt động nhân đạo (học sinh tham trại trẻ mồ côi, người già neo đơn..)

- Duy trì tốt hoạt động của các câu lạc bộ, đội nhóm qua các năm với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, bổ ích như CLB “Du ca”, CLB “ Sings”, CLB “ Polderen” . Đặc biệt là hoạt động của CLB Tiếng Anh “Polderen” với 35 thành viên tham gia, hoạt động hiệu quả: Chủ đề “PleiKu quê em” đã hoàn thành, đăng bài . Đây là câu hạc bộ Tiếng Anh sinh hoạt ngoại khóa của những nhóm học sinh cùng sở thích, nhu cầu, năng khiếu,... dưới sự định hướng của các thầy cô trong ban cố vấn nhằm tạo môi trường giao lưu thân thiện, tích cực giữa các học sinh với nhau và giữa học sinh với thầy cô giáo.

- Tổ chức được một số  phong trào có tính trải nghiệm sáng tạo có hiệu quả cao trong việc hình thành phẩm chất cốt lõi yêu nước, nhân ái, trách nhiệm cùng năng lực năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực công nghệ, năng lực tin học…trong năm học này xin được kể đến chính là: Cuộc thi Chúng em cùng trải nghiệm yêu thương “Hành động đẹp – Lan tỏa yêu thương”

Phối hợp cùng tổ Thể dục- Nhạc – Họa  tổ chức ngày hội “thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”, tổ chức thi kéo co giữa các lớp trong khối. Các lớp đã có sự chuẩn bị, tập luyện tích cực, đạt hiệu quả cao.

    Tổ chức được các buổi sinh hoạt dưới cờ gắn với thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi; phong trào nói lời hay, làm việc tốt và cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng, một cuốn sách hay”. Trong đó chú trọng giáo dục, định hướng cho thiếu nhi về đạo đức, lối sống, tình yêu quê hương, đất nước, chủ quyền biển đảo, biên giới; về tình thầy trò, tình bạn, gắn với tuyên truyền gương anh hùng nhỏ tuổi, gương người tốt, việc tốt, “Trường xanh - sạch - đẹp”, “Nói không với rác thải nhựa".

- Tham gia tốt việc chăm sóc, thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ. Tổ chức chăm sóc định kỳ hàng tháng. Mỗi tháng một chi đội tổ chức vệ sinh, chăm sóc, dâng hương. Đã có 9 chi đội tổ chức chăm sóc trong 9 tháng. Hàng tháng các em tham gia dọn vệ sinh, thắp hương, dâng hoa các anh hùng Liệt sĩ qua đó đã giáo dục các em truyền thống  “Uống nước nhớ nguồn”, tình yêu quê hương đất nước.

- Tổ chức hoạt động vui chơi, giờ chơi trải nghiệm qua các trò chơi dân gian: nhảy dây, ô ăn quan, đá cầu, kéo co góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

- Tổ chức hoạt động trải nghiệm; tích cực, chủ động trang bị những kiến thức; phát huy tính sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học của thiếu nhi thông qua các hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo trong các liên đội qua việc  triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học an toàn – xanh – sạch – đẹp”

- Đã nâng cao chất lượng hoạt động của các Đội Nghi lễ; hình thành các nhóm nòng cốt để hướng dẫn thực hành Nghi thức Đội cho đội viên nhằm giáo dục thiếu nhi tính kỷ luật, tác phong chuẩn mực của người đội viên Đội thiếu niên tiền

- Đoàn viên chi đoàn cùng với liên đội thực hiện 01 công trình, phần việc măng non : Phần việc Vườn rau cho emsố tiền thu được dùng để chăm sóc thiếu nhi nghèo; Công trình bồn hoa ở khu phòng học mới 4 tầng; Công trình thanh niên mua ghế đá sân trường .

- Phối hợp cùng với liên đội vẽ sân và làm bóng rổ, sân chơi cho học sinh.

          - Chi đoàn đã nhiệt tình tham gia các cuộc vận động do đoàn cấp trên phát động: phong trào đền ơn đáp nghĩa thăm hỏi mẹ Việt Nam anh hùng, chương trình áo ấm mùa đông, tham gia lao động hưởng ứng ngày “chủ nhật xanh”, làm hoa mai ngày tết, hiến máu nhân đạo, tặng quà hộ các hộ nghèo trên địa bàn phường, quyên góp bánh kẹo tặng các em thiếu nhi, dỡ bỏ quảng cáo trên tuyến đường, phát khẩu trang y tế cho người dân cùng với các chi đoàn tổ dân cư, tiến hành đo thân nhiệt phát khẩu trang hướng dẫn rửa tay sát khuẩn cho người dân tại các cổng chợ, phát khẩu trang cho người dân trên địa bàn dân cư trong đợt dịch covid 19, ủng hộ cho phong trào “mùa xuân chiến sĩ”,  ủng hộ  công trình làm bia di tích lịch sử cơ quan tỉnh Đoàn.

         - Vận động 2 đoàn viên tình nguyện tham gia phục vụ nấu ăn khu cách ly trong dịch covid.

         - Trong năm học này chi đoàn đã nhận giúp đỡ thường xuyên em Billy thường trú tại làng Ngol, học sinh lớp 8/4 có hoàn cảnh khó khăn, Chi đoàn cử đoàn viên thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ em về việc học tập. Chi đoàn tổ chức đến nhà thăm hỏi và tặng quà trị giá 250.000 đồng/ 1lần.         

- Tiến hành sơn sửa, quét vôi các gốc cây, bờ kè trồng hoa tại các bồn cây tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Năm học  2020 - 2021 :  Giải Cây bút triển vọng UPU 50,  Đạt giải B tập thể cuộc thi vẽ tranh “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” . Tham gia các hoạt động lớn do thành phố và tỉnh điều động như : Liên đội đã đạt giải Nhất Tiểu phẩm cuộc thi Liên hoan Tuyên truyền măng non cấp Tỉnh.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 38
Tháng 08 : 158.265
Năm 2022 : 198.757