Thursday, 23/01/2020 - 08:57|

NGÀY 5/9/2019 TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Hòa trong không khí vui tươi sôi nổi của cả nước, sáng ngày 5/9/2019, thầy trò trường THCS Trần Phú hân hoan chào đón năm học mới, năm  học 2019-2020.

Được biết trong năm học 2019-2020, nhà trường có 1762 học sinh với tổng số 40 lớp, ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chứchoạt động “Tuần sinh hoạt tập thể” giúp các em học sinh nhanh chóng hòa nhập vào hoạt động chung của nhà trường; xóa đi tâm trạng còn bỡ ngỡ khi mới vào trường ; Cha mẹ học sinh yên tâm vì con em mình được học trong môi trường tốt. Các hoạt động của nhà trường nhanh chóng ổn định và đi vào nề nếp. Công tác chuyên môn được triển khai đúng tiến độ theo qui định thời gian của ngành

Trong không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, Ông  Nguyễn Hữu Quế, Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch thành phố  Pleiku đã đến dự lễ khai giảng cùng thầy trò nhà trường.

Được biết trong năm học 2018 – 2019, phong trào học sinh giỏi trong nhà trường được duy trì tốt và đã đạt nhiều giải : Giải nhất toàn đoàn cuộc vẽ tranh cấp thành phố về chủ đề an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ, 09 giải cấp tỉnh ( 01 giải nhì môn Văn; 03 giải ba các môn Toán, Lý, Hóa; 05 giải khuyến khích các môn Vật lý, Sử, Địa, Sinh, Tiếng Anh ( Tăng 05  giải so với năm học trước ) , xếp thứ 2 toàn thành phố và là trường duy nhất trong tỉnh có 8/8 môn đi thi đều đạt giải. Đạt 34 giải cấp thành phố. So với năm học trước: tăng 02 giải cấp tỉnh và tăng 07 giải cấp thành phố.

Đặc biệt trong lễ khai giảng năm học mới hội khuyến học phường Phù Đổng tặng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi 10 phần quà, mỗi phần 200.000đ, cựu học sinh lớp 9A5 niên khóa 1995 – 1999 tặng 15 phần quà, mỗi phần 200.000đ, hội cựu học sinh khối 9 khóa 1985 – 1989 tặng 20 suất quà, mỗi suất 500.000đ.

Biểu dương những thành tích đã đạt được của thầy và trò trường THCS Trần Phú, đồng chí  Nguyễn Hữu Quế căn dặn trong thời gian tới, Trường THCS Trần Phú tiếp tục khắc phục khó khăn, đặc biệt là những khó khăn do về cơ sở vật chất, không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị các cấp, ngành, chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện thuận lợi, đồng hành cùng thầy cô giáo và các em học sinh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, động viên thầy trò nhà trường nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học tới.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng:

Đội nghi thức và các em học sinh trong nghi lễ chào cờ

Thầy Nguyễn Đình Nghệ - Hiệu trưởng nhà trường đánh hồi trống khai trường

Lễ đón học sinh lớp 6

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh nhân ngày khai giảng
Tiết mục văn nghệ của các thầy cô giáo trong buổi lễ khai giảng
Niềm hân hoan của các cô giáo trong ngày khai  giảng
Tác giả: LAN HƯƠNG
Năm 2020 : 353