Wednesday, 10/08/2022 - 05:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ

THCS TRẦN PHÚ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022

Khi tiếng ve kêu râm ran, xen lẫn sắc đỏ hoa Phượng, sắc tím của Bằng Lăng báo hiệu mùa hè đã đến, một năm học nữa lại kết thúc.

Năm học 2021 – 2022 là một năm học rất đặc biệt, ý nghĩa đánh dấu một bước phát triển vượt bậc của nhà trường trong suốt 30 năm hình thành và phát triển. Là năm học  thực hiện chương trình, kế hoạch giáo dục theo công văn 4040/ BGD ĐT – GDTrH ngày 16/9/2021 của Bộ GD với nhiều khó khăn và thách thức đối với cán bộ giáo viên  đã chính thức khép lại với nhiều kết quả đáng khen ngợi của cả thầy và trò trường THCS Trần Phú- thành phố Pleiku.

Toàn trường đã tham gia và hưởng ứng tích cực các cuộc thi đua do các cấp ngành, các tổ chức đoàn thể phát động. Đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả, đi vào chiều sâu cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung. Không để xảy ra hiện tượng tiêu cực trong nhà trường nhất là công tác đánh giá xếp loại học sinh. Hạn chế tình trạng học sinh ngồi nhầm lớp. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 – CT/TW về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tích cực vận động cán bộ giáo viên công nhân viên và học sinh làm theo đạo đức, phong cách của Bác trên mọi phương diện. Duy trì thường xuyên cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, giáo dục đội ngũ nâng cao ý thức tự học và sáng tạo làm tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đẩy mạnh phong trào thi đua “ Xây dựng trường học an toàn – xanh – sạch – đẹp” ; tăng cường công tác an ninh trật tự, an ninh học đường.

Đồng thời nhà trường chỉ đạo thực hiện hiệu quả, chất lượng các hình thức, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá, bảo đảm hoàn thành chương trình năm học trong các tình huống diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Phong trào học sinh giỏi vẫn được duy trì tốt và đạt được nhiều giải cấp tỉnh và cấp thành phố (Cấp tỉnh : 5 giải , cấp thành phố : 21 giải các môn văn hóa), đồng thời đạt 01 giải A, 01 giải B; 01 giải C và 01 giải B tập thể cuộc thi vẽ tranh “ Sắc màu quê hương Gia Lai”; giải nhất hội thi vẽ tranh “ Đoàn trong trái tim em”.

Về công tác Đoàn – Đội : Thực hiện tốt các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, các hoạt động: Từ thiện, nhân đạo như góp quỹ hỗ trợ đồng bào vùng thiên tai, bão lụt, góp quỹ ủng hộ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19...; Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo hiệu quả trong dạy và học. Chương trình sóng và máy tính cho em đã thu hút đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên nhân viên tham gia nhằm hỗ trợ cho các em có phương tiện để thực hiện học tập trực tuyến trong thời gian các em nghỉ ở nhà để phòng, chống dịch, đảm bảo chương trình giáo dục năm học 2021-2022.  Thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu, “ Thắp sáng ước mơ thiếu nhi PleiKu”, chăm sóc thường xuyên thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.  Kết quả có 52 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được nhận  số tiền 17 triệu đồng chia làm 2 đợt chăm sóc: Tết Trung thu  trong chương trình “ Lồng đèn thắp sáng ước mơ” và Tết Nguyên Đán “Xuân tình bạn – Tết sẻ chia”.

Để đạt được kết quả như trên là nhờ sự quan tâm, chăm lo của UBND các cấp, lãnh đạo ngành Giáo dục thành phố Pleiku, sự chỉ đạo sát sao của BGH, sự kết hợp hiệu quả của các đoàn thể trong nhà trường và sự ham học hỏi của các em học sinh cũng như sự giúp đỡ tận tình của các bậc phụ huynh trong việc giáo dục và quản lý con em mình. Tất cả đã tạo nên thế và lực, niềm tin để nhà trường tiếp tục đi lên, xứng đáng với niềm tin và trách nhiệm mà Đảng và nhân dân trao cho trong sự nghiệp “trồng người”.

 

                                                                                               

 

Bài và ảnh : Lan Hương

 

Tác giả: Trường THCS Trần Phú
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 38
Tháng 08 : 158.264
Năm 2022 : 198.756